Tổng Hợp

3 lý do nên thuê nhà nguyên căn quận Tân Bình chính chủ

thue-nha-nguyen-can-quan-tan-binh-chinh-chu-mang-den-nhieu-loi-ich

Có nên thuê nhà nguyên căn quận Tân Bình chính chủ? Những lợi ích khi thuê nhà nguyên căn là gì? Tất cả sẽ được MeeyLand giải đáp trong bài viết này. Đừng bỏ lỡ những thông tin thú vị sẽ được cung cấp ngay sau đây

Nhà nguyên căn chính chủ là gì?

Trước tiên bạn cần hiểu thuê nhà nguyên căn quận tân bình chính chủ là gì? Nó là nhà có giấy tờ hợp pháp thuộc quyền sở hữu của người cho thuê. Người cho thuê cũng có thể là người được ủy quyền nhưng phải có giấy tờ ủy quyền hợp pháp.

Trên thực tế có rất nhiều người đi thuê nhà nguyên căn, tưởng là đã ký hợp đồng với chính chủ cho thuê. Tuy nhiên họ gặp phải những đối tượng lừa đảo sử dụng giấy tờ giả. Vì thế, bên thuê bị lừa tiền cọc và tiền thuê nhà.

thue-nha-nguyen-can-quan-tan-binh-chinh-chu-mang-den-nhieu-loi-ich

Thuê nhà nguyên căn quận Tân Bình chính chủ mang đến nhiều lợi ích

Do đó, khi thuê nhà nguyên căn, bạn cần tìm hiểu về hiện trạng căn nhà. Liệu căn nhà có đang trong tình trạng tranh chấp hay bị thế chấp. Hãy yêu cầu cho xem thật kỹ các loại giấy tờ chứng minh quyền sở hữu căn nhà.

Bên cạnh đó, bạn nên tham khảo hỏi những người sống xung quanh đánh giá về ngôi nhà. Việc bạn trực tiếp gặp và trao đổi với chính chủ ngôi nhà sẽ mang đến những lợi ích to lớn. Đó cũng chính là lý do vì sao meeyland.com khuyên bạn nên thuê nhà nguyên căn.

3 lý do nên thuê nhà nguyên căn quận Tân Bình chính chủ

Sau đây là 3 lý do bạn nên thuê nhà nguyên căn quận Tân Bình chính chủ. Tin rằng bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp với điều kiện và khả năng tài chính của bản thân.

thue-nha-nguyen-can-quan-tan-binh-giup-tiet-kiem-chi-phi

Thuê nhà nguyên căn quận Tân Bình giúp tiết kiệm chi phí

Tiết kiệm chi phí 

Đầu tiên, thuê nhà nguyên căn giúp bạn tiết kiệm rất nhiều khoản phí như:

Chi phí thông qua môi giới nhà đất: Khi bạn gặp trực tiếp chủ nhà mà không cần thông qua môi giới sẽ giúp việc thuê nhà tiến hành nhanh chóng, minh bạch, dễ thể hiện mong muốn của cả 2 bên. Thông thường môi giới sẽ lấy phí là 1- 2 tháng tiền nhà nếu phi vụ thành công. 

Chi phí điện nước: Nếu bạn thuê trọ ở ngoài, giá điện nước tính theo hộ kinh doanh, ở mức 3000- 5000/ 1kwh. Nước sẽ tính là 15000- 20000/1 khối. Tuy nhiên khi thuê nhà nguyên căn, bạn chỉ cần trả theo đúng mức điện nước giá dân, nó sẽ giảm đi gấp 2- 3 lần.

Chi phí khác: Nếu bạn thuê trọ hoặc chung cư, bạn sẽ phải chịu một số chi phí phát sinh như phí gửi xe, phí điện sinh hoạt chung, phí môi trường, phí quản lý,… Khi thuê nhà nguyên căn, một số khoản phí đã được cắt giảm đáng kể.

Hạn chế các vấn đề phát sinh

thue-nha-nguyen-can-quan-tan-binh-giup-han-che-van-de-phat-sinh

Thuê nhà nguyên căn quận Tân Bình giúp hạn chế vấn đề phát sinh

Thêm vào đó, thuê nhà nguyên căn quận Tân Bình chính chủ giúp bạn hạn chế các vấn đề phát sinh. Ví dụ bạn thuê nhà trọ hay chung cư mini, một số vấn đề gặp phải như:

  • Quá đông đúc, ồn ào, bị những phòng khác ảnh hưởng.
  • Phải leo lên tầng cao bằng cầu thang bộ hoặc chờ đợi mất nhiều thời gian khi đi thang máy.
  • Khu vực để xe chật, khó lấy hoặc phải xuống hầm.
  • Phải mang rác để đúng nơi quy định ở vị trí xa so với nơi ở.
  • Thời gian sinh hoạt có thể được quy định, chỉ mở cổng trong 1 khoảng thời gian nhất định.

Không cần nộp thuế bất động sản

Cuối cùng theo quy định pháp luật, bạn không cần phải trả khoản thuế bất động sản. Nó sẽ do chủ nhà chi trả bà dựa trên giá trị của bất động sản. Đặc biệt với những bất động sản quy mô rộng, khoản thuế này tương đối lớn.

Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn biết được 3 lý do nên thuê nhà nguyên căn quận Tân Bình chính chủ. Hãy truy cập ngay MeeyLand.com để dễ dàng tìm thấy những thông tin bất động sản mong muốn trong thời gian nhanh nhất, chính xác và phù hợp.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like