Du Lịch

48 giờ công cộng cuối của ÚC vì Covid-19 22/3 🇦🇺Cuộc Sống Úc #95#SaigonPlace 48 giờ công cộng cuối của ÚC vì Covid-19 22/3 🇦🇺Cuộc Sống Úc #95

NSW, Victoria và ACT sẽ đóng cửa các dịch vụ không thiết yếu trong 48 giờ tới
Các nhà hàng, quán rượu, phòng gym, địa điểm giải trí và các dịch vụ không thiết yếu khác tại NSW, Victoria và ACT sẽ đóng cửa trong 2 ngày tới, nhằm hạn chế sự lây lan của COVID-19.
Các trường học tại ba tiểu bang này vẫn mở cửa vào thứ Hai. Riêng tại Victoria sẽ bắt đầu đóng cửa trường học từ thứ Ba.
Trong một thông cáo báo chí trước cuộc họp nội các quốc gia tối nay, Thủ hiến NSW Gladys Berejiklian nói rằng lệnh đóng cửa sẽ không áp dụng cho các siêu thị, trạm xăng, nhà thuốc, cửa hàng tiện lợi, vận chuyển hàng hóa, hậu cần, và dịch vụ giao hàng tận nhà.

Còn Thủ hiến Victoria Daniel Andrews thì cho biết ông sẽ thúc đẩy việc đóng cửa các dịch vụ không cần thiết, cũng như đóng cửa trường học từ thứ Ba.

“Rõ ràng là nếu chúng tôi không thực hiện biện pháp này, thì nhiều người dân Victoria sẽ nhiễm coronavirus, các bệnh viện sẽ quá tải và sẽ có nhiều trường hợp tử vong,” ông Andrews nói trong một thông cáo.

Biện pháp này được đưa ra sau khi có thêm 67 trường hợp nhiễm coronavirus hôm thứ Bảy, nâng tổng số ca nhiễm tại Victoria lên 296.

Ông Andrews nói rằng tất cả biện pháp đều phù hợp với lời khuyên của Giám đốc Dịch vụ Y tế Victoria.

“Quyết định có nên mở cửa lại trường học sau kỳ nghỉ Học kỳ 1 hay không sẽ tùy thuộc vào lời khuyên của giám đốc dịch vụ y tế.”

Tính đến trưa Chủ Nhật 22/3, toàn nước Úc có 1,286 ca nhiễm COVID-19.

Kể từ sáng thứ Tư, chỉ những người vừa trở về từ ngoại quốc hoặc đã tiếp xúc với một trường hợp COVID-19 đã được xác nhận và có các triệu chứng trong vòng 14 ngày được khuyên nên được kiểm tra.

Các triệu chứng của coronavirus có thể từ bệnh nhẹ đến viêm phổi, theo trang web của Chính phủ Liên bang, và có thể bao gồm sốt, ho, đau họng, mệt mỏi và khó thở.

Nếu bạn nghĩ rằng mình có thể đã nhiễm virus, hãy gọi điện thoại cho bác sĩ của bạn, đừng đến phòng khám, hoặc liên hệ với Đường dây Nóng Thông tin Y tế Quốc gia Coronavirus theo số ở ÚC 1800 020 080 nói tiếng Việt hãy nói I SPEAK VIETNAMESE để được nối tiếp
Cám ơn các Bạn nếu các Bạn thấy video nầy hay hãy cho like , comments và SUBSCRIBE cho Mình nhé

Nguồn: https://rainbowlabor.org/

Xem thêm bài viết khác: https://rainbowlabor.org/du-lich/

3 Comments
 1. Trung trung 6 months ago
  Reply

  Nhu e khg hieu tai sao moi nguoi khg deo khau trang moi khi ra duong tu bao ve minh va moi nguoi’decho mau qua benh dich nay ‘ chuc a va moi nguoi dc binh an

 2. Lan Pham 6 months ago
  Reply

  tinh hinh o uc cung khong te

 3. Thuy Nguyen 6 months ago
  Reply

  Thanks bạn đã mọi người thông minh tin bổ ích,hy vọng dịch bệnh Corona này mau sớm chấm dứt, bây giờ mọi người nên cầu nguyện, chỉ có Chúa nếu ai bên đạo thì mới giúp đc, còn ai bên Phật thì cầu Phật

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like