Du Lịch

Mặt tối của nền y tế Canada: Cần biết trước điều này khi đặt chân/dự định tới Canada.Y tế Canada bên cạnh những điểm tuyệt vời thì cũng còn tồn tại những điểm mà khiến bạn chưa hài lòng. Nếu như bạn gặp ai đó nói rằng họ ghét nền y tế Canada thì bạn cũng đừng ngạc nhiên. Vậy tại sao họ lại ghét?

Trong clip này mình chia sẻ lý do để bạn có thể hình dung thêm được nhé.

Để tìm hiểu thêm về hệ thống y tế ở Canada, bạn có thể truy cập:

Email: Buocngoatchannel@gmail.com.

Fanpage: Cuộc sống tại Winnipeg, Manitoba.

Miễn trừ khách nhiệm: Mọi thông tin chia sẻ trên kênh Bước Ngoặt Channel chỉ mang tính chất tham khảo chứ không mang tính chất tư vấn. Trước khi áp dụng bất cứ điều nào, bạn cần tìm hiểu kỹ. Bạn sẽ là người ra quyết định cuối cùng, và bạn sẽ là người duy nhất có trách nhiệm với quyết định đó. Kênh Bước Ngoặt Channel sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào cho mỗi quyết định của bạn!

Nguồn: https://rainbowlabor.org/

Xem thêm bài viết khác: https://rainbowlabor.org/du-lich/

17 Comments
 1. Chính Phương CAD 6 months ago
  Reply

  Em thấy kiểm tra mắt kính ở đây cũng không ko kĩ bằng ở Hải Phòng

 2. glamourbrenda 6 months ago
  Reply

  Theo kinh nghiệm của gia đình tôi, khi phát hiện bịnh trong giai đoạn khẩn cấp, thì mẹ tôi được gởi đến bác sĩ chuyên khoa để được chuẩn bịnh và điều trị at once. Khi em trai được bác sĩ gia đình nghi vấn có thể ung thư, bác sĩ không gởi đến specialist ngay, ông ta chỉ follow up bịnh tình một cách chặt chẻ, để determine bịnh trước , hầu gởi bịnh nhân đến a right specialist. Bên cạnh, being exposed to X-rays nhiều cũng không hay, nên ₫ôi khi chờ đợi lại là điều tốt. Health care in Canada is heaven compare to USA, my son has a great benefit from Harvard University, and he still pay extra US 16,000/a year for health insurance to receive the services he needs. Oct 13th, 2019, snow storm cost Manitoba 9 million dollars to cleanup, do thế còn nhiều điều còn cần khám phá, để chấp nhận. Khi bịnh nặng, vào bịnh viện, mới thấy tiền thuế mình đóng cho đất nước này là NOTHING. Định cư Canda 40 năm, tôi vẫn còn học hỏi mỗi ngày, và tiếp tục làm việc, đóng thuế một cách tích cực. Bên đây có câu 'take it or leave it'.

 3. Tri Tran 6 months ago
  Reply

  @Buoc Ngoat Channel… Có lẽ bạn chưa hiểu rõ cách hoạt động của nền y tế Canada. Mỗi tiểu bang một cách nhưng ít nhiều gì thì cũng tương tự như nhau.
  Thường thì có 2 trường hợp : 1- cấp cứu cần được chăm sóc ngay và 2 – không nguy hiểm đến tính mạng nên bịnh nhân có thể chờ.
  Sự kiện một bác sĩ gia đình gởi bịnh nhân đến gặp bs chuyên khoa thường chỉ là để chuẩn bịnh và tham khảo, không phải là trường hợp emergency. Nếu bạn được bs gia đình dặn lấy hẹn với bs chuyên khoa tên X, thì cuộc hẹn của bạn có thể phải chờ rất lâu vì tùy theo lịch làm việc của bs X. Còn như bạn lấy bất cứ bs chuyên khoa nào trong ngành cũng được thì thời gian chờ đợi sẽ ngắn hơn rất nhiều.
  Còn những trường hợp emergency thì bs gia đình sẽ gởi bạn vào bệnh viện và bạn sẽ được chăm sóc ngay, không chậm trễ.
  Các bs gia đình cũng tiếp bịnh nhân của mình giống như ở walk-in clinic nếu bạn biết cách.
  Nhìn chung bịnh nhân ở Canada than vãn vì bị chờ gặp bs chuyên khoa quá lâu mà không chịu nghĩ tình trạng sức khỏe của mình chẳng cần phải được chăm sóc khẩn cấp như vậy.
  Ngay như người Mỹ cũng nêu vấn đề này để chê hệ thống y tế Canada, nhưng so sánh kỹ thì người Mỹ có sức khỏe tốt hơn người Canada hay không? Câu trả lời là không.
  Theo tôi được biết thì y tế Canada cũng chữa trị và chăm sóc sức khỏe cho những người Mỹ vùng biên giới Mỹ -Canada và những người Mỹ này không phàn nàn chi hết.

 4. Dinhhung Ngo 6 months ago
  Reply

  Y tế tùy theo province Mỗi province t̀y theo ngân sách mà làm việc Người nào có bảo hiểm y tế tư khác với ngừơi xử dụng mạng lưới y tế công cộng

 5. Kien Bui 6 months ago
  Reply

  Trong status trên trang của CTV như sau

  https://www.facebook.com/872204589474989/posts/2987440737951353?d=n&sfns=mo

  Có comment của một thành viên như sau:

  “I personally will wait until I am on my death bed before I ever wait at an ER again. If i am that sick and have to sit 10 or more hours waiting in a hospital i will just suffer at home. I have lost all faith in the healthcare system”

 6. snow blowing 6 months ago
  Reply

  Why you guys so upset ! I just told you guys the right information on how to stop waiting for your next health care services – choose The Private Healthcare Systems for Canadian or somewhere else you think it can serve you better! You are right. I better leave your channel forever! Just wasting my time. Bye!

 7. snow blowing 6 months ago
  Reply

  Nothing is for free! We have been working and have paid taxes on our pay cheques to build up the Canadian Healthcare system together. As Vu Chuong commented, it is for everyone ( poor – rick people ). If you think you are rick enough to pay yourself Healthcare service to stop waiting, let go to the private Healthcare systems in Canada. We are very thankful to you (we can save $ & time for poor people! ).
  * If using it, don't complain about!
  *If not pleasure of it, go to look for somewhere else where offers better health care system( CHXHCNVN). It's your choice !

 8. Duc Le 6 months ago
  Reply

  Tôi thiết nghĩ là những ai đã, và đang sinh sống ở Canada, hay có nhiều kiến thức về hệ thống y tế ở Canada thì hãy nên bàn luận. Chứ còn đem ba cái rác rưởi:
  – Không đi làm, không đóng thuế mới thấy …
  – Chi phí, dịch vụ y tế ở Canada mắc mỏ…

  Canada có Universal Healthcare như của Đức, và các nước Bắc Âu. Thử hỏi là những người điều hành các hệ thống y tế này họ NGU hơn những người điều hành hệ thống y tế ở Mỹ? Mục đích của họ khác, đường đi của họ khác, khó khăn của họ khác, và khả năng của họ cũng khác.

 9. No Body 6 months ago
  Reply

  Tuy Canada đào tąo ra nhìêu bác sī lăm , nhůng vì tìên lůong rė hon bác sī bên Hoa ky , nên nhìêu bác sī qua my làm . Khíên cho đôi lúc ngành y tê bį thiêú sót , nhât là vào nhūng mùa dįch cúm .

 10. No Body 6 months ago
  Reply

  Tùy theo bąn ö tïnh bang nào , thành phô lőn hay nho thôi . Đôí vői cųôc hęn bác sī gia đình thì không lâu , nhůng bác sī chuyên khoa thì đúng là cå tháng . Nhůng nêú là nhūng trůöng hop khân câp thì bąn có thê tői bênh viên , và sē đůoc phųc vų nhanh chóng .

 11. snow blowing 6 months ago
  Reply

  Day la kenh " an com Canada ma tho ma cong san". Nhung cuoc hen cua toi nhu COLONSCOPY, MAMMOGRAM…due do toi tu make appointments va deu ngan hon 1 tuan , sometime chi can 1,2 ngay sau( if you have time or want to come back soon). Con general check up ( blood, urine ,bone) right away after seeing your Dr. Du sao cung cam on kenh cua ban: ngan bot Vc san day!!! I hope so!

 12. Mr Hai Tran 6 months ago
  Reply

  Chị có thể cho biết nguyên do vì sao phải chờ đợi lâu vậy ko? Lỡ đau quá thì sao?

 13. Ngocthao29685 Nguyen 6 months ago
  Reply

  Cho em hỏi đo mắt có fai đặt lịch hẹn trước & chờ đợi lâu ko chị?

 14. Duc Le 6 months ago
  Reply

  Tại sao chị gọi là mặt tối? Chị được miễn đa số các lệ phí, đi khám bịnh miễn phí, chụp chiếu miễn phí, sinh đẻ miễn phí, vô bình viện nằm cũng miễn phí, chích ngừa miễn phí v.v… Bây giờ chị muốn được tiếp đãi như thượng đế, muốn được chụp chiếu trong thời gian ngắn, chị là bà cố nội của người ta? Mà đâu phải chỉ có mình chị phải chờ, bao nhiêu người khác cũng phải chờ như chị. Nếu chị thật tình trong trường hợp khẩn cấp thì bác sĩ đã gọi 911 để đưa chị vô bịnh viện và họ sẽ chup chiếu cho chị ngay lập tức. Chỉ sợ là chị không bao giờ muốn rơi vào hoàn cảnh này.

 15. Bach thi Vu 6 months ago
  Reply

  Bv kiem tra lai rat ky
  Con o day di bv hoac kiem tra sk ma benh vien kh goi lai cho minh la tot.vi bv con dieu tri nhung ho so co benh truoc

 16. Bach thi Vu 6 months ago
  Reply

  Chi noi dung .toi da ve vn chup chieu .noi soi .sau nua ngay co ket qua .bac si vn hoi co muon mua thuoc hay lam thu thuat nho o vn kh .toi noi kh
  Toi mang toan bo phim chieu chup o vn sang dua cho bac si gd xem .va clinic lam hen benh vien ngay lap tuc .3 ngay sau bv goi ngay lap tuc 😃😃.

 17. Mandy Family CA 6 months ago
  Reply

  Giống hôm bữa e bị vấn đề về họng mà em không đặt hẹn được mà phải chờ họ liên lạc với mình. Nếu như mình gấp mới được đi emergency. Haizz! Cái nào cũng có 2 mặt chị ha

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like