Nghệ Thuật

Nghệ thuật tư duy rành mạch| Sách hay| Tọa Đàm Số 28| Thư Sinh QuánĐã bao giờ khi bước vào hiệu quần áo, cửa hàng giày xinh, siêu thị đồ gia dụng, bạn có cảm giác cái nào cũng thích và không biết chọn cái nào không?
Tại sao lần đầu đi gặp mặt bạn trai, bạn nên rủ thêm bạn nữ xấu hơn mình nhỉ?
Tại sao luôn có những người không ngừng đổi đời những chiếc điện thoại mẫu mới nhất?
Và tại sao ai cũng biết là nội dung quảng cáo rất phi lô-gic, nào là mỳ cung đình ko có tôm mà quảng cáo lại ú ụ tôm thịt rau, nào là nước tẩy sàn làm cho nhà sáng bóng mà thực tế đâu có, chúng ta vẫn nói “quảng cáo chỉ bốc phét”, nhưng hàng ngày những quảng cáo này vẫn được chiếu thường xuyên và doanh số bán hàng vẫn tăng đều.
Và đặc biệt những đặc điểm tâm lý đám đông được đề cập rất đa dạng và sinh động: được tác giả gọi là ‘bằng chứng xã hội”, hiện tượng ỷ lại tập thể, hay tư duy tập thể và áp lực nhóm.
Những lỗi tư duy của chúng ta thường gặp là gì? Chúng ta – những người thông minh – nhưng thực ra cũng rất thơ ngây – và ngày càng bị dắt mũi càng nhiều – bởi đâu và bởi ai …?
Nghệ thuật tư duy rành mạch giúp ta chỉ cho ta nhiều điều về những lồi lầm đó, và nó cũng sẽ là tác phẩm trước tiên làm cầu nối cho chúng ta đi tới các tác phẩm về tâm lý học hành vi nói riêng và tâm lý học ứng dụng trong đời sống nói chung như: Những đòn tâm lý trong thuyết phục của R.Cialdini, Phi lý trí của Dan Ariely, Tư duy nhanh và chậm của Daniel Kahneman, vv..vv Những tác phẩm có thể làm thay đổi thế giới kinh doanh và làm mới hành vi người tiêu dùng, có chăng!?
Cảm ơn bạn ủng hộ LIKE SUBSCRIBE cho Thư Sinh Quán chúng tôi

Nguồn: https://rainbowlabor.org/

Xem thêm bài viết khác: https://rainbowlabor.org/nghe-thuat/

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like