Du Lịch

Người vô gia cư sống trong cống ngầm ở Las VegasTin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Phía bên dưới thành phố Las Vegas nổi tiếng của tiểu bang Nevada, và phía dưới những dải đèn màu rực rỡ, những vòng quay khổng lồ phục vụ du khách, là các đường hầm thoát nước ngầm được xây dựng để ngăn ngừa lũ lụt cho thành phố. Giờ đây một số đoạn trong hệ thống thoát nước khổng lồ này đã trở thành nhà của hàng trăm người vô gia cư.

“Chào mừng đến với Las Vegas tuyệt vời”, biển hiệu này chào đón du khách từ khắp nơi trên nước Mỹ và thế giới.

Nhưng, ít người trong số những khách du lịch này biết rằng không xa ánh sáng đô hội của Las Vegas là cửa ngỏ của một Las Vegas hoàn toàn khác biệt, một nơi tối tăm hơn nhiều.

Nhờ các nhà hoạt động từ nhóm phi lợi nhuận “Shine A Light”, VOA đã tiếp cận được với đường hầm thoát nước này, nơi đã trở thành nhà của khoảng 30 người vô gia cư.

Trong số đó có Chris, người không muốn được phỏng vấn nhưng đã đồng ý cho quay phim. Ông sống trong lối vào của đường hầm và đã đảm nhiệm vai trò “bảo vệ”. Ông cảnh báo hàng xóm của mình khi có du khách xuất hiện.

Sâu hơn trong đường hầm, quang cảnh có khác. Có thảm trên sàn nhà, điện; và cả những tác phẩm nghệ thuật trên tường.

Một số cư dân của thành phố nhỏ bé này đã đồng ý nói về nơi họ gọi là nhà.

Ông Robert, cư dân trong đường hầm, nói: “Tôi không quan tâm đến việc phải sống trong đường hầm như thế này, vì bạn không mất tiền thuê. Điều duy nhất chúng tôi thiếu là nước sạch ở đây. Chúng tôi có ánh nắng mặt trời khi đi ra ngoài. Đường hầm không phải là nơi không tốt, Las Vegas mới là nơi không tốt. Tôi ghét nơi này, nhưng nơi này hoạt động 24/24, nên rất thuận tiện. ”

Bà Bonnie, cư dân trong đường hầm, cho biết: “Tôi giống như một cô bé ở đây. Tôi nấu nướng và giặt quần áo.”

PV: Bà có một gia đình lớn ở đây ah?

Bà Bonnie trả lời: “Vâng. Chắc chắn, chúng tôi chắc chắn là một gia đình , điều này cũng tốt nhưng cũng không tốt vì khiến cho mình cảm thấy thoải mái. Điều cuối cùng mà bạn muốn làm khi bạn vô gia cư là trở nên thoải mái. Trong hoàn cảnh đó thì thật dễ dàng để ở lại đây nhưng thật lòng tôi cũng không muốn mãi như thế này.”

Đường hầm có các quy tắc riêng; và nếu bạn không tuân thủ, bạn sẽ bị yêu cầu rời đi. Trong số các quy tắc, có yêu cầu về việc giữ vệ sinh sạch sẽ và tôn trọng người khác.

Ông Craig, cư dân trong đường hầm, cho biết: “Chúng tôi tự hào rằng chúng tôi không ăn cắp đồ của nhau.”

Craig được gọi là thị trưởng. Ông đã sống ở đây trong bảy năm, kiếm sống bằng cách bán những trái bóng golf nhặt được tại một câu lạc bộ gần đó. Ông là người duy nhất trong đường hầm nhận được khoản tiền an sinh xã hội, khoảng 800 đô la một tháng. Ông thường dùng số tiền này để đánh bạc trong các sòng bài nhưng cho biết hiện đã không còn bài bạc nữa.

Những cư dân ở đây đều có những câu chuyện tương tự. Sống trên đường phố hay lạm dụng ma túy. Paul đã từng sống tại đây nhưng giờ đã thoát ra được.

Ông Paul, cựu cư dân trong đường hầm, chia sẻ: “Một thời gian dài, tôi đã chọn ma túy thay vì thay đổi cuộc sống của mình. Tôi hoàn toàn vô dụng trước khi quyết định được điều nào quan trọng hơn và chọn ra rằng sống cuộc sống đàng hoàng cho chính mình quan trọng hơn là các cơn ‘feel’ thuốc. Nhưng tới ngày tôi có quyết định từ bỏ ma túy, mọi thứ được mở ra.”

Hôm nay Paul là một phần của nhóm “Shine the Light” phi lợi nhuận và thường xuyên trở lại đường hầm để mang thức ăn và quần áo cho bạn bè. Tổ chức này cung cấp việc phục hồi miễn phí cho những người đã sẵn sàng từ bỏ ma túy. Nhưng Paul cũng cho biết nhiều người vẫn chưa sẵn sàng.

Ông Paul cho biết thêm: “Họ đã học được cách tồn tại trong ông cống thoát lũ ở Las Vegas và có mọi thứ họ cần ngoại trừ nước sạch, và tôi sẽ không sử dụng kinh nghiệm quá khứ để giúp họ tìm được nước sạch.”

Vì thế mà Paul đang cố gắng thuyết phục những cư dân ở đây rằng thực sự có ánh sáng ở cuối đường hầm – đồng thời khuyến khích họ thay đổi để có thể rời bỏ cuộc sống dưới lòng đất này.

Nguồn: https://rainbowlabor.org/

Xem thêm bài viết khác: https://rainbowlabor.org/du-lich/

21 Comments
 1. Miền Nam Trong Tôi 2 months ago
  Reply

  Tưởng ở mỹ là thiên đường cơ mà sao vẫn có vô gia cư xin ăn nhiều vậy cơ
  Eo vâyh mà nghe đám dân chủ ca ngợi ghê lắm
  Tưởng chính phủ mỹ phúc lợi lắm cơ

 2. Benzene 35 2 months ago
  Reply

  nhung tay nay su dung ap phien..

 3. laid Tran 2 months ago
  Reply

  Toan la dan lam bieg luoj lao dong, ham choi hon ham lam..ho muon an baj so phan cua ho nhu vay danh chiu, xu tu do ma sog o dau cam thay thiaj maj cu sog….

 4. Canh Xuan 2 months ago
  Reply

  Chô nay đang le danh cho phan ky nhon ngô ky tăn lac cằ hêt trơ căp bon ngoai bang danh tiên cho nguoi gôc my

 5. Minh Cỏ 2 months ago
  Reply

  Sinh ra sống ở việt nam là hạnh phúc nhất ,thật tội cho những người vô gia cư nước ngoài 😥

 6. KyAnh MMO 2 months ago
  Reply

  thiên đường

 7. RAUH - Welt 2 months ago
  Reply

  Sống vậy cho khoẻ , ko phải lo bất cứ thứ gì

 8. Sao giầy Vin 2 months ago
  Reply

  Người mỹ phải tẩy chai Cờ Vàng3/// đó nhé. Cờ vàng3/// là Cờ tang cho mỹ đó.) người mỹ mới hạnh phúc. Hồ chí minh muôn năm VN là 1

 9. Dương Dương 2 months ago
  Reply

  MỸ KHÔNG PHẢI LÀ THIÊN ĐƯỜNG

 10. Trang Bui 2 months ago
  Reply

  Ở đâu cũng vậy xã hội lúc nào cũng có hai mặt

 11. Nam Vu 2 months ago
  Reply

  Toàn những người muốn dỡ nhà khác về làm chuồng tiêu nhà mình .

 12. xuân vui trần 2 months ago
  Reply

  Vấn đề là họ thích!có địa ngục mới thấy được giá trị của thiên đường!…

 13. Khá Rảnh 2 months ago
  Reply

  🤣🤣🤣🤣🤣

 14. Tinh Bao 2 months ago
  Reply

  Ở Mỹ chẳng những nhiều người vô gia cư mà thậm chí nhiều người chết không có tiền chôn nữa kia!

 15. Nguyen Dang Nam 2 months ago
  Reply

  bieu tinh doi NHAN QUYEN,, ru them bon Nguy luu vong nua de ket hop cho hoanh trang,, hihihi

 16. Thanh Nguyen 2 months ago
  Reply

  Vậy ma ô h truong chê v n nghèo sao dân Mỹ cũng song dưới gâm câu

 17. gt ft 2 months ago
  Reply

  Ô ơ mỹ cũng ngủ gầm câu ah

 18. LÊ ĐÌNG KÌNH Vlog 2 months ago
  Reply

  ng vô gia cư do cộng sản :))

 19. THÍCH THÌ LÀM TV 2 months ago
  Reply

  biết tin gì chưa 20.000 vnd chỗ tôi mua dc 10 quả trứng gà :)))

 20. yoy mao 2 months ago
  Reply

  Người mỹ và người viet kiều mỹ …châu âu châu mỹ…họ thích ăn chơi hưởng thụ cho bản thân…. còn về vn kpc chia thì kà chảnh kà chảnh … tui đã tận mắt nhìn thấy anh trai ruột của mình… bạn thân … và người khác rùi…. 92% họ thật đáng trsch

 21. chris Nichols 2 months ago
  Reply

  O nuoc My ho muon lam j lam. . Chu ko phai ho ngeo . Ho thich vay thoi . Nguoi VN ko hieu thoi song voi CS Vietnam gap 100 lan . Sui Cho nguoi Viet song voi cs

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like